QUẢN LÝ SPA TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ 4.0

Quản lý Spa 4.0. Với sự phát triển không ngừng của cuộc sống, nhu cầu của con người cũng ngày một nâng cao. Trong đó nhu cầu làm đẹp cũng tăng cao không những đối với chị em phụ nữ mà còn có phái mạnh và mọi lứa tuổi.

Trong bối cảnh đó việc mở cửa hàng spa, salon, thẩm mỹ viện tăng lên nhanh chóng. Nhưng để quản lý tốt việc kinh doanh Spa trong thời đại công nghệ 4.0  thì cần có một công cụ đem lại hiệu quả tối ưu nhất. Và đó cũng là mối quan tâm hàng đầu của các chủ doanh nghiệp.

PHANMEMSPA với công nghệ tiên tiến, tính năng vượt trội sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí; quản lý khách hàng, nhân viên, sản phẩm tối ưu. Đồng thời báo cáo tài chính chính xác, marketing một cách hiệu quả.

Quản lý Spa 4.0

Phần mềm quản lý Spa hiệu quả

1. Quản lý Spa 4.0: An toàn bảo mật tuyệt đối, dễ sử dụng

PHANMEMSPA được thiết kế giao diện đơn giản, nổi bật. Dù là chủ spa hay nhân viên đều dễ dàng sử dụng. Có thể sử dụng ứng dụng trên cả Appstore và Google Play giúp việc quản lý có thể thực hiện từ xa một cách tiện lợi.

Dữ liệu và thông tin khách hàng sẽ được bảo mật an toàn tuyệt đối bằng công nghệ điện toán đám mây nên khách hàng có thể an tâm sử dụng dịch vụ một cách an toàn. Dữ liệu thông tin khách hàng luôn được cập nhật và lưu trữ trên server online. Điều này có thể phòng rủi ro thiết bị sử dụng phần mềm trục trặc.

2. Tối ưu hoá quy trình quản lý 

Với PHANMEMSPA việc đặt và sắp xếp lịch hẹn, thanh toán sẽ nhanh chóng, chính xác, dễ dàng hơn với những thao tác đơn giản được tích hợp trên phần mềm giúp nhân viên dễ dàng thực hiện, tiết kiệm thời gian nhập xuất dữ liệu.

Quản lý Spa 4.0

Quy trình quản lý tối ưu

PHANMEMSPA sẽ làm chủ các doanh nghiệp, cửa hàng hài lòng với tiện ích quản lý đơn giản mà hiệu quả trong việc theo dõi quá trình và chất lượng làm việc của nhân viên. Thông qua ca làm việc, số giờ làm việc, doanh thu của từng nhân viên. Từ đó tính được hoa hồng cho nhân viên theo phần trăm hoặc theo cài đặt tuỳ chỉnh; Đánh giá được chất lượng dịch vụ qua phản hồi của khách hàng.

3. Luôn luôn quan tâm, chăm sóc khách hàng

Quản lý và tra cứu chi tiết các thông tin liên quan đến khách hàng như: Họ tên, số điện thoại, địa chỉ, lịch sử mua hàng… Phân loại nhóm khách hàng theo lịch sử mua hàng & doanh thu nhằm hỗ trợ lên các chương trình khuyến mãi. Áp dụng với từng đối tượng khách tương ứng hoặc theo từng thời điểm nhất định. Thông qua nhiều phương tiện như mạng xã hội, sms, gọi trực tiếp, emai… đến khách hàng những ưu đãi, sinh nhật, tri ân..

Đồng thời quản lý lịch đặt của khách hàng, khung giờ đã đặt/ chưa đặt để dễ dàng CSKH. Nhắc nhở khách hàng qua SMS, gọi điện để khách hàng không bị lỡ hẹn, quên. Hay kể cả trường hợp khách  muốn huỷ  mà không báo trước nhằm đảm bảo kiểm soát tốt lịch booking và không bỏ sót khách hàng nào.

SMS, Email, Call CSKH

4. Đồng hành cùng chủ doanh nghiệp

PHANMEMSPA luôn luôn hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc hay khó khăn của khách hàng và đưa ra giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp trong suốt quá trình vận hành. PHANMEMSPA luôn mong muốn đem lại trải nghiệm thực sự tốt, chất lượng và làm hài lòng khách hàng cũng như chủ doanh nghiệp bao gồm xây dựng hình ảnh doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp để tiến hành marketing cho chuỗi cửa hàng.

Hãy để PHANMEMSPA trở thành trợ thủ đắc lực của bạn.

Hãy đồng hành cùng chúng tôi- PHANMEMSPA 

0936794557