BẠN CÓ PHẢI LÀ MỘT NHÀ QUẢN LÝ CHUYÊN NGHIỆP ?

Quản lý chuyên nghiệp. Một người quản lý chuyên nghiệp là người mà hội tụ ở họ là các yếu tố tuyệt vời. Một số ý kiến cho rằng, để trở thành một nhà quản lý chuyên nghiệp chỉ cần có chuyên môn cứng sẽ được kính nể và dễ dàng kiểm soát nhân viên của mình.

Đó là quan điểm cực kỳ sai lầm, bởi để quản lý doanh nghiệp của mình, người quản lý không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn phải thấu hiểu nhân viên của mình. Để có doanh thu thì sức mạnh chuyên môn và nhân sự phải hợp nhất. Nhà quản lý cần trau dồi những gì về chuyên môn và cả về quản lý nhân sự ? trước khi bước vào một quá trình dài hạn, cần nhiều nguồn lực để kéo dài, con người cần nhận thức được khả năng của mình tới đâu.

Nhận biết khả năng bản thân

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trước khi bước vào một quá trình dài hạn. Mà quá trình này cần nhiều nguồn lực để kéo dài, con người cần nhận thức được khả năng của mình tới đâu. Khởi nghiệp cũng vậy, để trở thành một nhà quản lý tốt cần biết thế mạnh của mình ở đâu và khắc phục các điểm yếu. Điều này sẽ giúp bạn có được định hướng phát triển lâu dài.

Trau dồi kinh nghiệm

Kinh nghiệm từ nhà quản lý có uy tín luôn là những kiến thức đáng giá. Bạn có thể tiếp thu, học hỏi. Bước đầu hãy học hỏi những người ở xung quanh, thói quen, cách quản lý, cách ứng xử từ họ. Sau đó vận dụng để giải quyết những trường hợp của bạn một cách hiệu quả nhất. Tìm kiếm cơ hội gặp mặt các nhà quản lý và nhờ họ tư vấn để giải quyết những bài toán nan giải hơn.

Đừng bao giờ coi việc học hành của mình đã đủ mà nên thường xuyên cập nhật kiến thức. Hiện nay có nhiều tổ chức cung cấp các khóa phát triển kỹ năng quản lý. Bên cạnh đó cũng có nhiều hội thảo xoay quanh vấn đề này. Bạn đừng bỏ lỡ những cơ hội để có thể học thêm chúng nhé.
Sách –  kho tàng kiến thức của cả thế giới, bạn cũng nên tận dụng nguồn lực này. Có thể tìm hiểu qua sách về cách tổ chức quản lý, kỹ năng điều hành… Tất nhiên đừng sử dụng một cách máy móc. Hãy sử dụng trong từng tình huống cụ thể, công việc cụ thể hay quá trình cụ thể.

Học cách lắng nghe và hiểu người khác

Một nhà lãnh đạo tài giỏi là người thấu hiểu được nhân viên của mình. Và đó là một trong những điều khó khăn nhất cho các nhà quản lý. Kể cả việc bạn là người có chuyên môn cao, cũng khó quản lý một “bộ máy”. Bạn cần phải thẳng thắn, trung thực với nhân viên về chất lượng công việc. Đánh giá một cách khách quan nhất về khả năng làm việc của họ.

Đặt nhân viên của mình lên trên hết

Tôn trọng nhân viên sẽ giúp tạo dựng niềm tin. Từ đó sẽ giúp từng người trong tập thể tin tưởng người quản lý của mình và làm việc hiệu quả nhất. Do đó, bạn cần phải hỗ trợ và đảm bảo các nhu cầu hợp lý của nhân viên để họ có thể hoàn thành tốt các công việc được giao.

Với sự phát triển của công nghệ số , cụ thể hơn là trong thời đại “4.0” hiện nay, việc quản lý cần được nâng cao để giúp các nhà quản lý có thể bắt kịp với đà phát triển của xã hội. Có thể lấy ví dụ về việc ngành spa đang phát triển chóng mặt như một cơn bão. Đặc biệt là các doanh nghiệp Spa sẽ cần những phần mềm giúp họ quản lý công việc, khách hàng, sản phẩm… một cách hiệu quả nhất. Phần mềm quản lý Satavan sẽ giúp bạn đạt được những điều này.

Liên hệ ngay với chúng tôi: 0909099580 – Mr.Trần Văn Cơ

 

0936794557