MÁCH BẠN 4 PHƯƠNG PHÁP QUẢN LÝ CỬA HÀNG

4 phương pháp quản lý cửa hàng. Bài toán quán lý cửa hàng là một trong những vấn đề nhức nhói mà chủ cửa hàng gặp phải. Ngành công nghiệp spa đang có xu hướng phát triễn mạnh mẽ. Đặc biệt là khi thị trường bắt đầu chuyển hướng kinh doanh theo dạng chuỗi các cửa hàng. Hiểu được vấn đề này, PHANMEMSPA xin được gửi đến các bạn các phương pháp sau đây.

1. Dùng sổ sách để quản lý

Để quản lý hiệu quả bạn hãy làm mới cuốn số quản lý cửa hàng của mình. Bằng cách chia cột và phân chia rõ ràng đơn hàng cho từng ngày. Bên cạnh đó sử các ký hiệu rõ ràng, rành mạch giúp việc kiểm soát mọi thừ sẽ dễ dàng hơn. Việc ghi chép này cũng khiến cho người quản lý nhớ lâu hơn. Hãy ghi chép có hệ thống và chi tiết nhất có thể. Tổng kết kết quả vào mỗi cuối ngày để có kết quả báo cáo cuối tháng chi tiết và nhanh hơn.

4 phương pháp quản lý

2. Tuyển nhân viên quản lý

Một nhân viên quản lý có kinh nghiệm là một cánh tay phải đắc lực. Người nhân viên có đầy đủ kỹ năng sẽ giúp bạn giám sát hiệu quả công việc của toàn bộ nhân viên. Và chịu trách nhiệm về doanh thu cũng như hiệu quả làm việc chung. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức của bạn trong quá trình quản lý cửa hàng hoặc chuỗi cửa hàng. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải tuyển cho mình những người có tính cách trung thực và đảm bảo sự minh bạch trong báo cáo họ làm ra khi đưa cho bạn.

3. Quản lý nhân viên

Quản lý cửa hàng là quản lý nhân viên. Việc quản lý cửa hàng không chỉ là quản lý hàng hóa nhập xuất, các đơn hàng hay việc thất thoát tồn kho ra sao. Mà nó còn là quản lý về con người- nhân viên. Cần phải đánh giá độ hiệu quả làm việc của từng nhận viên thường xuyên. Đặt ra các mục tiêu và kế hoạch cho sự phát triển một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

4 phương pháp quản lý

4. Ứng dụng phần mềm, máy móc vào quản lý

Với sự phát triển của công nghệ, việc quản lý cửa hàng chưa bao giờ dễ dàng và nhanh chóng đến thế. Chẳng hạn như sử dụng máy bán hàng, máy in mã vạch cho từng sản phẩm. Điều này sẽ khiến việc quản lý dễ dàng hơn hay dùng một phần mềm quản lý sẽ tối ưu hóa quá trình kinh doanh.

Dựa vào phần mềm quản lý cửa hàng ta có thể dễ dàng rút ngắn thời gian và công sức. Chẳng hạn như việc: quản lý khách hàng, nhân viên, hàng hoá tồn kho. Xuất ra báo cáo vào bất cứ thời điểm nào để chúng ta có cái nhìn trực quan về kết quả hoạt động kinh doanh diễn ra như thế nào. Bên cạnh đó việc thiết kế giao diện đơn giản, dễ nhìn sẽ giúp cho người quản lý dễ dàng sử dụng mà không cần phải là chuyên gia.

4 phương pháp quản lý

Bên cạnh đó, nó còn giúp ta theo dõi được doanh thu mà từng nhân viên mang lại. Từ đó thấy được độ hiệu quả công việc của họ. Máy móc không biết nói dối. Nhờ vậy bạn có thể dễ dàng quản lý cửa hàng của bạn từ xa trên các thiết bị di động. Với 4 phương pháp quản lý cửa hàng này, Phanmemspa.com mong rằng sẽ giúp bạn quản lý kinh doanh tốt hơn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ đến số: 0909099580 – Mr.Cơ

0936794557